Vượt qua trầm cảm sau sinh!

Trầm cảm sau sinh là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Chủ đề này được thảo luận rất nhiều trong các hội nhóm của mẹ bỉm sữa. Nhiều mẹ than phiền rằng mình bị stress, trầm cảm đến mức mất ăn, mất ngủ, không muốn giao tiếp với ai, thậm chí còn khép mình lại và muốn tránh xa những người thân xung quanh.

Những biểu hiện thường gặp của trầm cảm sau sinh có thể kể đến như:

  • Lo âu, sợ hãi;
  • Buồn chán, cảm thấy có nhiều áp lực;
  • Dễ cáu gắt, nóng nảy, mất kiểm soát;
  • Mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều, ngủ không sâu giấc;
  • Bỏ bê, không chăm sóc bản thân;
  • Ăn uống thất thường;
  • Không thể tập trung;
  • Xa lánh, ngại tiếp xúc và giao tiếp với mọi người, kể cả em bé.

Để vượt qua trầm cảm sau sinh, bạn có thể tham khảo các giải pháp sau:

Học cách thư giãn tại nhà

 

Các chuyên gia và bác sĩ tâm lý đều khuyên mẹ bỉm sữa nên học cách thư giãn tại nhà để vượt qua trầm cảm sau sinh. Vì sau khi sinh, bạn phải ở nhà cả ngày, không đi làm, ít khi tiếp xúc với ai nên thường dễ đâm ra chán nản, cảm thấy sợ hãi trong không gian tù túng, ngột ngạt ở nhà. Chính vì thế, bạn nên học cách thư giãn tại nhà như tập hít thở sâu, thiền, nghe nhạc, xem phim hoặc vào bếp chế biến các món ăn mình yêu thích.

Ngủ đủ giấc

 

Vì phải thường xuyên thức canh em bé nên nhiều mẹ bỉm sữa không ngủ đủ giấc, dẫn đến việc dễ rơi vào trạng thái trầm cảm sau sinh. Bạn hãy cân bằng thời gian, đừng tự mình ôm đồm tất cả công việc, hãy san sẻ bớt công việc với chồng để mình có thể ngủ đủ giấc nhé.

Suy nghĩ lạc quan

 

Không ít mẹ bỉm sữa có suy nghĩ tiêu cực rằng mình không đủ tốt, không biết cách chăm con, không đủ khả năng làm mẹ. Đó là những điều mà bạn nên loại bỏ khỏi suy nghĩ của mình, vì ai cũng có lần đầu làm mẹ, ai cũng sẽ có những thiếu sót. Điều quan trọng là mình chịu khó tìm hiểu thông tin, đúc kết các kinh nghiệm chăm con và xử lý công việc nhà từ những người xung quanh.

Một điều nữa cũng khiến nhiều mẹ bỉm sữa suy nghĩ tiêu cực chính là tự ti về vóc dáng sau sinh của bản thân. Sau khi sinh, phần da vùng bụng của phụ nữ sẽ bị chùng nhão và chảy xệ, đồng thời, các vùng như bắp tay, đùi cũng tích tụ mỡ vì trong quá trình mang thai đã phải ăn uống nhiều hơn thông thường để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho con. Tuy nhiên, những điều này hoàn toàn có thể cải thiện khi bạn kết hợp tập luyện EMS Training.

Hãy suy nghĩ lạc quan lên nhé. Vì nó sẽ giúp bạn vượt qua trầm cảm sau sinh đấy!

Tâm sự với người thân

 

Đừng tự xa lánh người thân xung quanh, điều đó sẽ làm cho bạn càng trầm cảm hơn. Hãy thường xuyên tâm sự với người thân xung quanh, đặc biệt là chồng của bạn. Hãy chia sẻ cho chồng biết rằng bạn đang lo lắng những điều gì, bạn gặp những khó khăn gì trong việc chăm sóc con, bạn đang vất vả ra sao khi phải cân đối thời gian chăm con và làm việc nhà. Nói ra sẽ làm bạn vơi bớt những muộn phiền trong lòng, chồng bạn cũng sẽ hiểu bạn hơn và cùng san sẻ những công việc nhà. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng vượt qua trầm cảm sau sinh.

Dành thời gian tập luyện nhẹ nhàng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giải pháp cuối cùng để vượt qua trầm cảm sau sinh là dành thời gian tập luyện các bài tập nhẹ nhàng. Nó vừa giúp bạn phấn chấn tinh thần để vượt qua trầm cảm, lại vừa giúp bạn cải thiện vóc dáng. Bạn có thể làm việc nhà để đốt calories, tham khảo các video tập luyện tại nhà hoặc có thể tham khảo đến công nghệ tập luyện EMS giúp kích thích cơ bắp bằng xung điện nhằm tiết kiệm nhiều thời gian giúp bạn dành nhiều thời gian chăm sóc con cái hơn.

HỆ THỐNG NHÀ PHÂN PHỐI B2KID

Danh sách Nhà phân phối
Lên đầu trang